1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.
 2. Xin chào Khách !

  Hãy TÌM KIẾM trước khi đăng bài mới.
  Hãy THÍCH khi thấy hữu ích.
  Hãy PHẢN HỒI nếu chưa hài lòng.
 1. KinhDoanh

  • Thành Viên mới

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 3


  Nguồn: http://tuoitredalat.net/
  Thảo luận trong 'Lao Động - Việc Làm' bắt đầu bởi KinhDoanh, 26 Tháng chín 2013. ; - Lượt xem: 976
  Sau sự cố té xe hồi hôm vừa rồi thì đến hôm nay mình mới tạm gọi là CÓ THỂ làm việc trở lại. Nhiều dự án bị chậm trễ do sự cố không may vừa rồi ảnh hưởng không nhỏ đến “tình hình kinh tế, dinh dưỡng” của mình, điều này quả là đáng tiếc rất lớn, nhưng may phước tổ là mình vẫn còn sống để hôm nay có thể chứng kiến một sự kiện khá rầm rộ ngay tại địa phương mình, Nam Ban – Lâm Hà – Lâm Đồng, sự kiện do một nhóm người gọi là “đối tác” của tập đoàn Unicity tổ chức.

  [IMG]
  Bản thân mình vốn là người ưu các hoạt động tập thể, đặc biệt là khi ngửi thấy mùi TIỀN thì kiểu gì cũng phải đi nghe ngóng xem nó là như thế nào. Và, hôm nay 28/8/2013, mình đã tham gia buổi giới thiệu dự án “HAPPY LIFE PROJECT” của tập đoàn Unicity (Unipower) mà sau một hồi research trên Google mình mới biết nó là mạng lưới kinh doanh đa cấp giống như AmWays vậy. Buổi giới thiệu này được tổ chức tại một nơi mà theo như những người tổ chức thì đang sôi sục… về thị trường, trước hết, xin chia sẻ với anh em và bức hình mà mình đã (phải như trinh sát hình sự) nhanh tay chụp được.
  [IMG]
  Bên Trong Hội Trường Trước Giờ Khai Mạc Sự Kiện

  [IMG]
  Tổ chức bán vé rầm rộ
  [IMG]
  Mất khoảng $1.5 cho tấm vé mời này
  [IMG]
  Sản phẩm tặng nhưng mình không dám xài sợ bị tẩy cmn não :)
  Đến khoảng 8h30 thì sự kiện bắt đầu diễn ra, một MC rất xinh tươi (do mình chở ẻm từ Đà Lạt xuống) mở màn với những lời đề nghị pháo tay rất dòn rã …. :)
  [IMG]
  MC xinh đẹp Hồ Kim Ngân
  Và mình xin phép không mạn đàm về nội dung của buổi giới thiệu, bởi nói thật nó quá ẢO… nhưng đổi lại, mình có bài học rất lớn về marketing mà mình chắc chắn rằng nó sẽ giúp mình thành công hơn nữa trong 6 tháng tới. Và… đó mới là những gì mình muốn chia sẻ với các bạn ngày hôm nay.
  Những Bài Học Marketing Qua Sự Kiện Bán Hàng Đa Cấp

  1. Mời chào phải thực sự hấp dẫn.

  [IMG]
  Thu nhập khủng và nghỉ hưu (không cần làm việc vẫn có $40,000/tháng) sau 3 – 5 năm! Hấp dẫn quá
  Đó là bài học đầu tiên mình học được trong sự kiện này. Khi làm marketing chắc chắn điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là phải thu hút khách hàng để họ bỏ thời gian ra “lắng nghe” điều chúng ta sắp nói. Hôm nay, Unicity đã làm rất tốt điều này. Với 3 chìa khóa họ đưa ra là “tự do tài chính – tự do thời gian – sức khỏe hoàn hảo” đã thực sự “thuyết phục” phần đông người tham dự (mặc dù mình vẫn thấy nó ẢO vê lù).
  2. Phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với NHU CẦU người tiêu dùng.

  [IMG]
  Sản phẩm của họ thật hấp dẫn, dễ dùng, quá phù hợp
  Khi làm tiếp thị trực tuyến, điều quan trọng nhất không phải là quảng bá bao nhiêu sản phẩm mà là sản phẩm chúng ta sẽ quảng bá nó có thực sự tốt và PHÙ HỢP với nhu cầu người sử dụng hay không?
  Trong sự kiện ngày hôm nay, Unicity đã giới thiệu những NHÓM sản phẩm rất đúng tâm lý của những người tham dự (trừ mình). Nó hầu hết là các nhóm sản phẩm có thể giải quyết các vấn đề mà người dân khu vực này đang gặp phải. Và có thể, những sản phẩm này đều là rất tốt, điều này mình học được ở bài học thứ 3.
  3. Bằng chứng phải hùng hồn, thuyết phục

  [IMG]
  Các bác viên chức, nông dân tại địa phương quảng cáo cho sản phẩm tốt của Unicity
  Hôm nay Unicity giới thiệu lên sân khấu khá nhiều người, trong đó, điều đặc biệt đáng lưu ý là hầu hết họ đều là người địa phương, những người mà phần nhiều người ngồi trong khán phòng đều biết trước kia họ là ai… và bây giờ họ đang thành công khi tham gia vào hệ thống. Điều này thực sự có tác dụng vì mình cho rằng, Unicity đã đưa ra bằng chứng quá… đúng tâm lý người dân. Và chắc chắn điều này sẽ gây ra một hiện tượng VIRAL marketing rất lớn vì người thôn quê có thói quen truyền miệng rất khó bỏ.
  Đó là ba bài học quý giá mà mình nhận được khi tham gia buổi giới thiệu về dự án “Cuộc sống hạnh phúc” của các bạn đang làm đối tác (nhân viên đa cấp) cho Unicity. Và mình nghĩ buổi giới thiệu của họ đã THÀNH CÔNG về mục tiêu mà họ đề ra. Tuy nhiên, mình có đánh giá riêng đối với thể loại kinh doanh kiểu này.
  [IMG]
  Ước tính có hơn 200 bác nông dân, và học sinh, sinh viên tham gia sự kiện
  Qua nghe giới thiệu, chia sẻ của các nhân vật được gọi là thành công trong mạng lưới, đồng thời nói chuyện với họ sau buổi giới thiệu, đây là những gì mình suy nghĩ về mạng lưới kinh doanh của các bạn này.
  1. Chưa thực tế và khó thuyết phục mình:

  Các bạn (bên Unicity) đưa ra những con số rất khủng, bạn sẽ có thu nhập từ $4,000/tháng sau khi tham gia hệ thống từ 3 – 6 tháng. Rất hấp dẫn, nhưng điều làm mình nghi ngờ là cung cách tổ chức của các bạn ấy làm mình chưa tin tưởng. Quan điểm của mình là chỉ nghe những điều mình tận mắt trông thấy. Trong buổi giới thiệu các bạn bên Unicity có giới thiệu nhiều thành viên thành công, được thưởng đi du lịch bên Tây Ban Nha gì gì đó… tuy nhiên, câu hỏi lớn là nếu lần đầu tiên bạn được sang một nơi HÀO NHOÁNG du lịch, theo thói quen, chắc chắn kiểu gì bạn cũng làm vài bức hình kỷ niệm chứ, đúng không. Đằng này, mình chưa thấy bạn nào show được bức hình là mình đang tận hưởng chuyến du lịch $6,000 cả.
  2. Marketing thái quá, thiếu căn cứ:

  Trong buổi giới thiệu, mình thấy đa phần các bạn giới thiệu về các nhóm sản phẩm của tập đoàn Unicity, về công dụng thần kỳ của nó ra sao… một loại trà lọc đường ruột có nhiều tác dụng lắm nhé… còn chữa được ung thư nữa. Thật kỳ diệu, nghe mình ham lắm, vì bệnh tật thì ai cũng muốn chữa nhanh, chữa ngay tắp lự… hè hè. Đúng là đánh đúng tâm lý người ta. Tuy nhiên, thời lượng dành cho quảng cáo của các bạn hơi nhiều, điều này có thể dễ lòe các bác nông dân chân tay lấm bùn (mà quả thật thành phần tham gia toàn dân lao động — chắc đây là ý đồ chọn thị trường chăng?)
  Điều mình buồn cười hơn là khi những điều mà các bác nông dân đúng ra nên hỏi bác sỹ thì lại hỏi các anh giới thiệu sản phẩm của Unicity cách chữa bệnh của mình. Ồ, thật kỳ diệu là các sản phẩm của Unicity đều có thể PHỐI KẾT HỢP chữa được hết. Ảo thật.
  3. Thực tế không phản ánh đúng với những gì đang quảng cáo.

  Trong số những bạn được giới thiệu là đang trên đường thành công với mạng lưới của Unicity, mình có một thắc mắc là theo như cam kết thì sau 3 – 6 tháng thu nhập sẽ là $4,000, uhm, các anh này tham gia cũng được khoảng 7, 8 – 10 tháng, thu nhập chắc cũng khá rồi (hơn nữa lại ở địa phương)… nhưng mà các anh, chị đi gì tới hội trường sẽ là dấu hỏi lớn trong đầu mình.
  À… đáng giá thế thì cũng là đủ rồi, tuy nhiên, mình cảm kích các bạn tổ chức sự kiện này vì cho mình học nhiều “tiểu” kỹ năng mới trong sự nghiệp marketing của mình. Đặc biệt, cám ơn em MC Hồ Kim Ngân, em là người đặc biệt, đặc biệt là niềm tin của em, nó củng cố cho anh vào niềm tin vào con đường mà mình đã lựa chọn. Chúc cho em có thêm được nhiều downlines hơn nữa, sớm đạt được ước mơ và bán được nhiều trà thải độc đường ruột, thải độc máu hơn nữa.
  (Nguồn: Blog ThanhTrung.Net)
  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
  CHIA SẺ BÀI VIẾT VỚI BẠN BÈ Share

 2. opijung

  • Thành Viên mới

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 • BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK - Bài viết : Unicity – Kinh doanh đa cấp và bài học về Marketing

 • ĐĂNG NHẬP

  Tài khoản
  Mật khẩu
  Ghi nhớ | Quên mật khẩu?
  Đăng ký
  Đăng Nhập Bằng Facebook